Multimedia Đọc Báo in

Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo ở xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar.

11:18, 22/07/2022

Sáng 22-7, Báo Đắk Lắk phối hợp với Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư M’gar tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tặng gia đình chị H’Ti Kpơr (dân tộc Jrai ở buôn Drang, xã Ea H’đing).

Đây là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhà có 4 nhân khẩu. Hai vợ chồng chị H’Ti Kpơr không có việc làm ổn định. Căn nhà đang sinh sống chỉ là túp lều dựng tạm, chật hẹp, không bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị, chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình tại Lễ khởi công
Đại diện lãnh đạo các đơn vị, chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình tại Lễ khởi công.

Căn nhà được xây dựng mới có quy mô nhà cấp 4, diện tích 40 m2, kinh phí xây dựng dự kiến 85 triệu đồng. Trong đó, Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên hỗ trợ 75 triệu đồng, chính quyền địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, dòng họ đóng góp, hỗ trợ ngày công xây dựng.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị, chính quyền địa phương tiến hành động thổ xây dựng căn nhà.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị, chính quyền địa phương tiến hành động thổ xây dựng căn nhà.

Tại lễ khởi công, chị H’Ti Kpơr xúc động chia sẻ, căn nhà là niềm mơ ước bấy lâu của gia đình chị. Có căn nhà mới sẽ là động lực để vợ chồng chị từng bước ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Dự kiến, trong thời gian 1,5 tháng, ngôi nhà sẽ được hoàn thành, bàn giao cho gia đình sử dụng.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bảo đảm cung ứng đủ điện trong mùa khô năm 2023
Đắk Lắk đang bước vào cao điểm mùa khô. Nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân đều có xu hướng tăng. Công ty Điện lực Đắk Lắk đã sẵn sàng triển khai đồng bộ các giải pháp cũng cố lưới điện nhằm chủ động bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục cho người sử dụng.