Multimedia Đọc Báo in

Bế mạc Liên hoan Văn hóa cồng chiêng - thể thao huyện Ea Kar lần thứ I

17:51, 03/09/2023

Sau 2 ngày và 2 đêm tổ chức các hoạt động thi đấu, biểu diễn, giao lưu văn hóa, cồng chiêng, thể thao sôi nổi, Liên hoan Văn hóa cồng chiêng - thể thao huyện Ea Kar lần thứ I năm 2023 đã thành công tốt đẹp, thu hút hàng nghìn lượt khán giả, du khách đến xem, cổ vũ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tuy là lần đầu tiên huyện Ea Kar tổ chức Liên hoan Văn hóa cồng chiêng - thể thao huyện, nhưng đã thu hút đông đảo các đội cồng chiêng trên địa bàn huyện, các huyện bạn trong và ngoài tỉnh, với 620 nghệ nhân, diễn viên và vận động viên tham gia giao lưu, thi đấu, tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho nhân dân các dân tộc huyện nhà.

vxcv
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì toàn đoàn cho các đơn vị.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao tại các nội dung thi đấu.

Trong đó, giải Nhất toàn đoàn được trao cho buôn Gà (xã Ea Kmút); giải Nhì và giải Ba toàn đoàn lần lượt cho buôn M'Briu và buôn M'Oa (xã Cư Huê); giải Khuyến khích thuộc về các buôn: M’Rông A, T’Lung (thị trấn Ea Kar) và Ea Rớt (xã Cư Elang).

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ
Trước thiệt hại nặng nề do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra, ngày 7/11/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành công văn số181-CV/TU về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh; trong đó yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương huy động mọi lực lượng, tập trung khắc phục hậu quả, bảo đảm không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.