Multimedia Đọc Báo in

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho người dân nhặt được của rơi trả lại cho du khách nước ngoài

20:37, 26/09/2022

Sáng 26/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng cho ông Nguyễn Hữu Hùng (sinh năm 1967, trú tại xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông), người nhặt được của rơi trả lại cho du khách nước ngoài.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7/9, sau khi mua sắm trong siêu thị Co.opmart TP. Buôn Ma Thuột, vợ chồng ông Nguyễn Hữu Hùng ra bãi đậu xe ô tô để về thì nhặt được chiếc ví da, bên trong chứa nhiều tiền bạc, giấy tờ.

Ông Nguyễn Hữu Hùng và gia đình nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng.

Vợ chồng ông Hùng liền mang chiếc ví trên đến Phòng Trực ban của Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo, giao nộp để trả lại người đánh rơi. Qua kiểm tra, Công an xác định bên trong ví có 88 tờ tiền (cả tiền nước ngoài và Việt Nam) tương đương hơn 50 triệu Việt Nam đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên một người đàn ông quốc tịch Thái Lan.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ tích cực xác minh, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an TP. Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng xác định chủ nhân của tài sản trên là cặp vợ chồng người Thái Lan đến Việt Nam du lịch, trong lúc vào siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột để tham quan, mua sắm thì đánh rơi chiếc ví.

Việc làm của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Hùng đã góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách quốc tế về hình ảnh thân thiện, mến khách của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và hình ảnh con người Việt Nam nói chung. 

Mai Sao

 


Ý kiến bạn đọc