Multimedia Đọc Báo in

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV, năm 2022

10:53, 14/10/2022

Chiều 13/10, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở GD-ĐT tổ chức khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh lần thứ XV, năm 2022.

Tham dự hội thi có 70 đơn vị đến từ 15 Phòng Giáo dục - Đào tạo và 55 trường THPT trên địa bàn tỉnh với 145 tiết mục thuộc nhiều thể loại như múa, đơn ca, tốp ca, diễn tấu nhạc cụ truyền thống…

Hội thi có chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, theo đó các tiết mục dự thi có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, ca ngợi công ơn thầy, cô giáo, tình cảm bạn bè, thể hiện những ước mơ tươi đẹp của tuổi học trò, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

h
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; qua đó tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông.

Tham gia Hội thi, các em học sinh trên toàn tỉnh có cơ hội được thể hiện tài năng, năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật; đồng thời gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện, thắt chặt tình toàn kết, tạo không khí sôi nổi trong các nhà trường, qua đó lan tỏa ra cộng đồng.

h
Một tiết mục biểu diễn tại hội thi.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 13 đến 15/10), qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những tiết mục đặc sắc tham gia công diễn trong Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tham gia vòng thi cấp Cụm vào tháng 10/2022 tại Gia Lai cũng như Hội thi toàn quốc vào tháng 11/2022 tại Hà Nội.

Huyền Diệu


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.