Xử phạt 2 cơ sở sản xuất vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm 60 triệu đồng
Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Bánh mì Hà Nội (phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) và hộ kinh doanh Giò chả Bà The (phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột).
Cụ thể, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện mẫu sản phẩm sandwich Hà Nội lấy tại công ty TNHH Thương mại Sản xuất Bánh mì Hà Nội có kết quả phân tích được xác định là không đạt chất lượng. Công ty này đã vi phạm hành vi sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn công bố.
Mẫu sản phẩm sandwich Hà Nội lấy tại công ty TNHH Thương mại Sản xuất Bánh mì Hà Nội có kết quả phân tích được xác định là không đạt chất lượng. |
Ngoài mức phạt 35 triệu đồng, lực lượng chức năng đã đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm sandwich Hà Nội trong thời gian 2 tháng kể từ ngày nhận quyết định xử lý vi phạm hành chính.
Đối với hộ kinh doanh giò chả Bà The, qua kiểm tra, mẫu sản phẩm nem chua Bà The có kết quả phân tích được xác định là không đạt chất lượng. Hộ kinh doanh này đã vi phạm hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép và bị xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng.
Cả hai cơ sở trên đều bị buộc tiêu hủy thực phẩm vi phạm. Tuy nhiên, cả 2 sản phẩm vi phạm là sand wich Hà Nội và nem chua Bà The đều đã tiêu thụ hết nên không thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.
Hồng Chuyên
Ý kiến bạn đọc