Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Krông Pắc căng mình thực hiện "nhiệm vụ kép”

08:24, 10/09/2021

Phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng Công an huyện Krông Pắc đang ngày đêm căng mình bám chốt, bám địa bàn cơ sở, thực hiện quyết liệt, có hiệu quả "nhiệm vụ kép” vừa bảo đảm tốt an ninh trật tự, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, góp sức cùng với các cấp chính quyền phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, lực lượng Công an xã Tân Tiến đã phối hợp với Trạm Y tế xã hướng dẫn công dân khai báo y tế và tham mưu ra quyết định cách ly tại nhà.

Trưởng Công an xã Tân Tiến Đinh Thị Bình Nguyên cho biết, Công an xã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của xã ban hành các văn bản chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; củng cố và duy trì các tổ COVID-19 cộng đồng. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng, Công an xã đã thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để nắm chắc số công dân về từ vùng dịch theo đoàn có tổ chức và về theo hình thức tự phát; số công dân đang thực hiện cách ly tại nhà và nơi cư trú, số đang theo dõi sức khỏe tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Ngoài các đối tượng cách ly tập trung, tại nhà theo quy định, những trường hợp không bảo đảm điều kiện an toàn để thực hiện cách ly tại nhà và nơi cư trú, Công an xã cũng tham mưu chính quyền địa phương bố trí nơi cách ly an toàn.

Bên cạnh đó, tổ chức chặt chẽ việc tuần tra, kiểm soát hằng ngày, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch. Qua đó, đã tham mưu Chủ tịch UBND xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 6 triệu đồng.

Công an xã Tân Tiến kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của một công dân trên địa bàn xã.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, qua các đợt bùng phát dịch bệnh, Công an huyện Krông Pắc luôn phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lực lượng túc trực 24/24 giờ tại các điểm chốt phòng, chống dịch COVID-19 và khu cách ly tập trung của huyện.

Bên cạnh đó, với việc tham gia vào Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, Công an huyện tích cực phối hợp với lực lượng y tế địa phương hỗ trợ công dân khai báo y tế, truy vết, tìm các trường hợp liên quan trong cộng đồng. Đồng thời, qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện xử phạt vi phạm hành chính 43 vụ, 43 cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 120 triệu đồng; nhắc nhở hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang. Đáng chú ý là Cơ quan cảnh sát điều tra của Công an huyện đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tháng 8-2021 tại thôn 6, thôn 7, xã Vụ Bổn.

Công an thị trấn Phước An thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú -THCS huyện Krông Pắc.

Trung tá Nguyễn Duy Lộc, Trưởng Công an huyện Krông Pắc cho biết, từ đợt bùng phát dịch lần thứ tư, trên địa bàn huyện Krông Pắc ghi nhận hơn 20.000 công dân từ vùng dịch trở về, chủ yếu là từ TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Để bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, Công an huyện đã chỉ đạo công an cấp cơ sở thực hiện có hiệu quả các biện pháp bám địa bàn, kiểm soát, theo dõi chặt chẽ người đi và đến tại địa phương. Theo đó, yêu cầu công an các xã, thị trấn mở sổ theo dõi, thành lập các tổ công tác, hằng ngày theo dõi, quản lý số công dân từ vùng dịch về, cập nhật 2 lần/ngày để báo cáo ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp.

Từ ngày 1-8 đến 30-9 Công an huyện Krông Pắc thực hiện đợt cao điểm trong đấu tranh, trọng điểm vào các đối tượng tội phạm kinh tế, ma túy. Trong đó, thường xuyên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn; tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động trục lợi...

Lê Hương – Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.