Multimedia Đọc Báo in

Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng dụng cụ học tập cho học sinh biên giới

15:25, 08/09/2021

Chiều 7-9, Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức trao tặng nhiều đồ dùng học tập, trang bị y tế cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu ở xã biên giới Ia R’vê, huyện Ea Súp.

Tại đây, đại diện Hội phụ nữ BĐBP tỉnh đã trao tặng 80 chiếc ghế học sinh, 500 chiếc khẩu trang y tế, 15 chai nước rửa tay sát khuẩn tặng học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới 2021 – 2022.

Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu có gần 500 học sinh, trong học sinh thuộc hộ nghèo chiếm khoảng 70%, học sinh dân tộc thiểu số chiếm 25%. Việc hỗ trợ trang thiết bị học tập, y tế cho học sinh vùng biên trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã phần nào giúp các em học sinh và nhà trường vơi bớt khó khăn.

Đại diện Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh trao quà hỗ trợ học sinh nhà trường
Đại diện Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh trao quà hỗ trợ học sinh nhà trường

Được biết, trước đó, nhằm tiếp sức cho học sinh vùng biên, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh cũng đã vận động được 30 bộ sách giáo khoa (từ lớp 2 đến lớp 12) để trao tặng các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Nâng bước em đến trường” và mô hình “Con nuôi Đồn biên phòng” do Bộ đội Biên phòng tỉnh đỡ đầu, nuôi dưỡng.

Lân Anh


Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.