Multimedia Đọc Báo in

Tổ liên gia ở huyện Ea H’leo diễn tập chữa cháy trong đêm

14:42, 11/09/2023

Tối 10/9, UBND thị trấn Ea Drăng (huyện Ea H’leo) phối hợp với Công an Huyện, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC-CNCH) số 7 (Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH - Công an tỉnh), tổ chức diễn tập phương án CC-CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 (tổ dân phố 7, thị trấn Ea Drăng).

Tình huống giả định là tại cửa hàng kinh doanh đồ điện, gia dụng (số 489 đường Giải phóng, liên gia 2), xảy ra cháy do chập điện. Đám cháy từ phòng khách tầng 1 lan sang các vật dụng dễ cháy như rèm vải, tủ, bàn ghế… rồi nhanh chóng bao trùm các tầng trên nên người trong nhà không tự thoát ra được.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ
Lực lượng tại chỗ chữa cháy ban đầu.

Phát hiện đám cháy nhà, các thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 nhanh chóng thông báo, hô hoán, ấn chuông báo cháy để mọi người cùng biết; tổ chức sử dụng các trang thiết bị chữa cháy ban đầu, điện thoại báo chính quyền; Công an thị trấn và lực lượng Đội CC-CNCH số 7 đến ứng cứu.

Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 đã nhanh chóng sử dụng phương tiện tại chỗ khống chế đám cháy, không để cháy lớn, cháy lan, đồng thời sơ cứu người bị nạn, cứu người còn bị mắc kẹt trong nhà ra ngoài… Đội CC-CNCH số 7 điều 2 xe chữa cháy và 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tiến hành các biện pháp CC-CNCH… Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn; không để thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Đội CC-CNCH số 7 tiến hành chữa cháy.
Đội CC-CNCH số 7 tiến hành dập tắt đám cháy bằng các phương tiện chuyên dụng.

Thông qua diễn tập, góp phần trang bị cho thành viên các Tổ liên gia và người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác PCCC-CNCH. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy, sẵn sàng thực hiện tốt công tác PCCC-CNCH, góp phần hạn chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.