Multimedia Đọc Báo in

Gặp mặt thí sinh Đắk Lắk trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội

16:22, 07/09/2023

Trong 2 ngày (ngày 6 và 7/9), Ban tuyển sinh Quân sự các huyện, thành phố đã tổ chức gặp mặt động viên, tặng quà các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội năm 2023.

* Theo kết quả tuyển sinh quân sự năm 2023, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột có 141 thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường học trong quân đội. Trong đó, có 61 thí sinh đủ điều kiện dự thi, xét tuyển; qua kỳ thi tuyển sinh vừa qua có 18 thí sinh trúng tuyển vào các trường trong quân đội.

Đại diện Ban Tuyển sinh Quân sự TP. Buôn Ma Thuột tặng quà, chúc mừng các thí sinh trúng tuyển.
Đại diện Ban Tuyển sinh Quân sự TP. Buôn Ma Thuột tặng quà, chúc mừng các thí sinh trúng tuyển.

* Tại huyện Krông Búk, năm nay có 15 thí sinh đăng ký dự thi vào các trường, học viện trong Quân đội, trong đó có 10 thí sinh đủ điều kiện về sức khỏe, chính trị. Kết quả tuyển sinh có 5 thí sinh trúng tuyển, đạt tỷ lệ 50%.

* Tại huyện Krông Ana, trên địa bàn huyện có 18 thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường học trong quân đội. Trong đó có 13 thí sinh đủ điều kiện dự thi, xét tuyển; qua kỳ thi tuyển sinh vừa qua có 7 thí sinh trúng tuyển vào các nhà trường trong quân đội, đạt tỷ lệ 53,6%.

* Tại huyện Krông Pắc, năm 2023 có 47 thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, nhà trường trong quân đội. Qua khám tuyển, xét duyệt hồ sơ, có 24 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Kết quả tuyển sinh có 5 thí sinh trúng tuyển, đạt tỷ lệ 21%. Đặc biệt, trong các thí sinh trúng tuyển lần này có 1 thí sinh nữ, 4 thí sinh còn lại là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Gặp mặt các thí sinh và người thân
Huyện Krông Pắc tổ chức gặp mặt, động viên các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội.

Các thí sinh trúng tuyển vào các trường, học viện như: Học viện Khoa học kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Hải quân, Học viện Hậu cần, Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Lục quân 2, Học viện Phòng không Không quân, Trường Sĩ quan Pháo binh, Trường Sĩ quan Phòng hoá, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường Sĩ quan Đặc công…

Tại các buổi gặp mặt, Ban tuyển sinh Quân sự các huyện, thành phố đã công bố và trao các thông báo nhập học; lệnh gọi nhập ngũ đối với các thí sinh trúng tuyển. Đại diện Ban tuyển sinh cũng đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, động viên thí sinh phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để sau này trở thành những sĩ quan ưu tú của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.