Cả nước xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, 10 người tử vong
21:21, 07/06/2010
Ngày 6-6, Bộ Y tế cho biết, trong vòng 1 tháng qua, cả nước đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm tại các tỉnh: Hà Giang (5 vụ), Bến Tre (2 vụ), Gia Lai, Bắc Giang, Yên Bái, An Giang, TP. HCM... làm 704 người mắc, 517 người phải nhập viện và đặc biệt đã có 10 trường hợp tử vong.
Sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc từ những xe hàng rong có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Kim Oanh |
Thống kê nguyên nhân các vụ ngộ độc cho thấy có 3 vụ do vi sinh vật, 6 vụ do nấm độc, còn lại là ngộ độc do sam biển, cá nóc, do độc tố histamine trong cá ngừ và 7 vụ chưa xác định được căn nguyên.
Hiện Bộ Y tế đang tập trung tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh có nguy cơ từ thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, thực phẩm lưu thông trên thị trường bị ô nhiễm, ngộ độc do sử dụng thực phẩm chứa độc tố tự nhiên.
Theo SGGP
Ý kiến bạn đọc