Multimedia Đọc Báo in

Ea H’Leo: Chấm dứt nhiều dự án trồng cao su, trồng rừng chậm triển khai

09:47, 18/07/2012
Theo báo cáo của UBND huyện Ea H’leo, trên địa bàn hiện có 10 đơn vị thuê đất thực hiện các dự án trồng cao su, khoanh nuôi quản lý, bảo vệ rừng; 2 đơn vị thuê đất thực hiện dự án trồng rừng; 3 đơn vị liên kết trồng cao su. Tổng số diện tích đã có quyết định thuê đất là 13.114 ha. Trong đó, thuê trồng cao su là 9.189 ha; thuê đất và liên kết trồng rừng 1.049 ha; liên kết trồng rừng, trồng cao su 2.097 ha. 
Nhiều dự án trồng cao su, trồng rừng trên địa bàn triển khai chậm đã tạo điều kiện để người dân vào bao chiếm tranh chấp đất rừng
Nhiều dự án trồng cao su, trồng rừng vì chậm triển khai nên người dân lợi dụng vào bao chiếm tranh chấp đất rừng gây khó khăn cho công tác quản lý
Trong số các dự án, có 4 dự án chậm tiến độ, nguyên nhân do đầu tư dàn trải nhiều năm, thiếu vốn, diện tích manh mún, do vậy đã để người dân lợi dụng tình hình vào bao chiếm, giành đất gây khó khăn cho công tác triển khai dự án. UBND huyện đã chấm dứt chủ trương 2 dự án vì chậm triển khai và thiếu các thủ tục khảo sát, lập dự án theo quy định. Có 6 dự án chấm dứt chủ trương và 1 dự án bị thu hồi chủ trương theo quyết định của UBND tỉnh vì chậm triển khai thực hiện. 1 dự án tạm dừng chủ trương do đang khảo sát, chưa xây dựng dự án; tạm đình chỉ để tiến hành kiểm tra, khảo sát việc thực hiện báo cáo UBND tỉnh.
L.V
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk: Truy tặng, trao tặng các danh hiệu cao quý Nhà nước cho các cá nhân, tập thể 
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng các hình thức khen thưởng của Chủ tịch nước cho các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.