Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Ea Kiết

20:35, 31/10/2011

Ngày 31-10, tại trụ sở xã Ea Kiết, Trung tâm y tế huyện Cư M’Gar phối hợp với Trạm y tế xã đã tổ chức lớp Tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể trên địa bàn xã.

 

Đông đảo chủ các cơ sở sản xuất, chế biên, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Ea Kiết đã đến tham dự lớp tập huấn
Đông đảo chủ các cơ sở sản xuất, chế biên, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Ea Kiết đã đến tham dự lớp tập huấn
Lớp tập huấn đã tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: các điều luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm VSATTP; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh; các quy định trong quảng cáo, ghi nhãn mác thực phẩm; thanh, kiểm tra VSATTP; các vấn đề liên quan đến ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

 

Việc thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức VSATTP sẽ góp phần nâng cao nhận thức đối với các chủ kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm VSATTP
Các lớp tập huấn VSATTP sẽ góp phần nâng cao nhận thức, hành động của chủ kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm
Tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức được trên 10 lớp tập huấn; in và phát hàng nghìn tài liệu liên quan đến VSATTP cho chủ các cơ sở xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua đó,  góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, giữ vững uy tín về chất lượng sản phẩm...

 

L.V



Ý kiến bạn đọc