Cẩn thận với dưa món, củ kiệu không rõ nguồn gốc
Giáp Tết, nhiều hũ dưa món, củ kiệu, tai heo ngâm chua ngọt... được bày bán dọc các trục đường chính, len lỏi vào sâu trong các chợ nội thành Buôn Ma Thuột với mẫu mã đẹp mắt, có độ trắng, đẹp...
Nhưng không ai dám đoan chắc những hũ dưa này bảo đảm được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhiều hũ dưa món được bày bán với mẫu mã khá bắt mắt |
Không phải ai cũng có thời gian để làm món ăn truyền thống này, nhiều người đã chọn mua các hũ dưa món làm sẵn, nên mặt hàng này bán rất chạy, giá từ 55.000 đến 65.000 đồng/ hũ nhỏ; 70.000-75.000 đồng/ hũ lớn. Song, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết sản phẩm đều không có nhãn mác, nơi sản xuất, hạn sử dụng…
Củ kiệu có độ trắng nhất định, đẹp mắt |
Hầu hết đều không có nhãn mác, nơi sản xuất, ngày sử dụng hoặc chỉ có vài dòng vu vơ như "Dưa món Linh- củ kiệu- kim chi- tai heo"... |
Vì thế, ai dám chắc số thực phẩm này không sử dụng hóa chất bảo quản, phụ gia... gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng (?!)
Đ.L
Ý kiến bạn đọc