Multimedia Đọc Báo in

Cẩn thận với dưa món, củ kiệu không rõ nguồn gốc

08:56, 20/01/2012

Giáp Tết, nhiều hũ dưa món, củ kiệu, tai heo ngâm chua ngọt... được bày bán dọc các trục đường chính, len lỏi vào sâu trong các chợ nội thành Buôn Ma Thuột với mẫu mã đẹp mắt, có độ trắng, đẹp...

Nhưng không ai dám đoan chắc những hũ dưa này bảo đảm được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhiều hũ dưa món được bày bán với mẫu mã khá bắt mắt

Không phải ai cũng có thời gian để làm món ăn truyền thống này, nhiều người đã chọn mua các hũ dưa món làm sẵn, nên mặt hàng này bán rất chạy, giá từ 55.000 đến 65.000 đồng/ hũ nhỏ; 70.000-75.000 đồng/ hũ lớn. Song, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết sản phẩm đều không có nhãn mác, nơi sản xuất, hạn sử dụng…

Củ kiệu có độ trắng nhất định, đẹp mắt

Hầu hết đều không có nhãn mác, nơi sản xuất, ngày sử dụng hoặc chỉ có vài dòng vu vơ như "Dưa món Linh- củ kiệu- kim chi- tai heo"...

Vì thế, ai dám chắc số thực phẩm này không sử dụng hóa chất bảo quản, phụ gia... gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng (?!)
 

Đ.L


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.