Multimedia Đọc Báo in

Một cơ sở sản xuất giá đậu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

08:42, 21/09/2012

Vào lúc 4 giờ sáng ngày 14-9, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với cơ sở sản xuất giá đậu của ông Đoàn Thành Đông và bà Lục Thị Ánh Quê tại tổ dân phố 7, phường Tân Lập (TP. Buôn Ma Thuột). Cơ sở này hoạt động từ năm 2005, không có thủ tục pháp lý, không đăng ký tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng hằng ngày vẫn bán ra thị trường từ 200 – 250 kg giá đậu thành phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 1 bao nilon khoảng 8kg, bên trong có bột màu trắng, không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ và có mùi hóa chất rất khó chịu. Chủ cơ sở khai nhận mua bột hóa chất này ở một tiệm kinh doanh trên đường Hoàng Diệu (TP. Buôn Ma Thuột) để tẩy trắng giá đậu. Được biết, giá đậu sau khi ngâm ủ sẽ được cho vào bồn nước có pha hóa chất tẩy trắng rồi mới xuất bán ra thị trường… Ngoài ra, nước thải từ quá trình sản xuất giá đậu của cơ sở này còn xả thẳng ra ngoài môi trường mà không qua xử lý.

K.P


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.