Multimedia Đọc Báo in

Triển khai Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013

16:09, 17/01/2013

Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 02 ngày 15-1-2013 triển khai Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm (ATTP) Tết năm 2013.

Với chủ đề “Bữa ăn an toàn”, Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013 có nhiệm vụ: đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về ATTP của toàn xã hội; tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; bảo đảm cho người dân đón Tết, lễ hội khỏe mạnh, an toàn.

Theo đó, các hoạt động sẽ được triển khai trong Tháng cao điểm này gồm: huy động các cơ quan truyền thông đại chúng tham gia công tác truyền thông về bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013; tại các huyện thị xã, thành phố xây dựng băng rôn với các nội dung về đảm bảo ATTP để tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về ATTP nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về ATTP của toàn cộng đồng; chính quyền các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Y tế lập kế hoạch, thành lập bộ phận thường trực, phân công nhiệm vụ cụ thể, triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời chủ động xử lý khi có sự cố xảy ra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán theo chức năng, nhiệm vụ của từng cấp; tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra thực hiện việc kiểm tra ATVSTP tại các địa phương trong tỉnh.

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc