Multimedia Đọc Báo in

Ngày đầu ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống: phát hiện nhiều sai phạm

11:08, 18/04/2013

Trong ngày đầu (17-4) ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nhân Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 4 cơ sở dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Kết quả, cả 4 cơ sở đều vi phạm các điều kiện về VSATTP, trong đó có 3 cơ sở được mời về Thanh tra Sở Y tế để xử lý vi phạm.

Những vi phạm chủ yếu ở các cơ sở là: nước dùng trong chế biến không được xét nghiệm định kỳ theo quy định; không có tủ lưu mẫu thực phẩm và thực hiện việc lưu mẫu theo quy định; kho bảo quản thực phẩm không có giá, kệ, thiết bị phòng chống côn trùng độc hại; hệ thống xử lý chất thải không bảo đảm vệ sinh; không có phòng thay quần áo bảo hộ lao động; sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá hạn sử dụng; thủ tục hành chính chưa đầy đủ…

Dưới đây là một số ghi nhận của phóng viên trong quá trình cùng Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể.

Tại Làng nướng Tuấn Đạt (Công ty TNHH TM&DV Thanh Lịch), chủ quán không xuất trình được hóa đơn của một số loại rượu ngoại nhập.
Tại Làng nướng Tuấn Đạt (Công ty TNHH TM&DV Thanh Lịch), chủ quán không xuất trình được hóa đơn của một số loại rượu ngoại nhập.

 

Nhà bếp của Nhà hàng Mộc (Công ty TNHH Trường Sinh Ban Mê) ẩm ướt và không đáp ứng đủ điều kiện vệ sinh trong chế biến thực phẩm. chế
Nhà bếp của Nhà hàng Mộc (Công ty TNHH Trường Sinh Ban Mê) không  đủ điều kiện vệ sinh trong chế biến thực phẩm.

 

Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều thực phẩm và phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng tại kho chứa đồ khô của Nhà hàng Mộc.
Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều thực phẩm và phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng tại kho chứa đồ khô của Nhà hàng Mộc.

 

Cơ sở nhà ăn học viên của Trưởng Trung cấp Y tế sử dụng dần ăn đã chiên qua nhiều lần để chế biến thực phẩm.
Cơ sở nhà ăn học viên của Trường Trung cấp Y tế sử dụng dầu ăn đã chiên qua nhiều lần để chế biến thực phẩm.

 

Tại đây, thực phẩm nấu chín cũng được phơi bày hớ hênh mặc cho ruồi, muỗi “tấn công”
Tại đây, thực phẩm nấu chín cũng không được che đậy


Kim Oanh


Ý kiến bạn đọc