Multimedia Đọc Báo in

Huyện M'Drak và Cư Kuin triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015

16:11, 21/04/2015

*UBND huyện M’Drak vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2014 và triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2015.

Trong năm 2014, công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện M’Drak đạt nhiều kết quả tích cực. Huyện M’Drak đã tổ chức 49 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về VSATTP tiến hành kiểm tra  848 cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng như: thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo. Qua đó, đã phát hiện 240 cơ sở có vi phạm, phạt cảnh cáo 5 cơ sở, tiêu hủy sản phẩm do quá hạn sử dụng ở 46 cơ sở.

Trong dịp này, huyện M’Drak đã triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, tập trung vào các nội dung: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP đối với rau, thịt, sản phẩm tiêu dùng hằng ngày; tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc bảo đảm ATTP rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất VSATTP.

*Vừa qua, UBND huyện Cư Kuin đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 và triển khai Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” năm 2015.

Trong năm 2014, UBND huyện đã tổ chức 30 đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có 27 đoàn kiểm tra liên ngành; tiến hành kiểm tra 530 cơ sở thực phẩm, trong đó có 369 cơ sở đạt yêu cầu, 161 cơ sở không đạt yêu cầu, xử phạt 2 cơ sở với số tiền 800.000 đồng và 16 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm; thực hiện giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm từ tháng 7 đến tháng 9-2014 đối với 7 loại thực phẩm: thịt quay các loại, kem, bún ướt, bánh phở, giò chả, rượu sản xuất thủ công, nước đóng chai và dầu mỡ đang chiên rán; có 33 mẫu được giám sát…

Tại Hội nghị, UBND huyện đã phát động Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” năm 2015 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”; triển khai từ ngày 14-4 đến ngày 14-5. Trong Tháng hành động, UBND huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể…

Thúy Diệp - Mỹ Hằng


Ý kiến bạn đọc