Multimedia Đọc Báo in

60,6% cơ sở thực phẩm được kiểm tra vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

15:24, 20/05/2016

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm vừa qua, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 33 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố.

Qua kiểm tra đã phát hiện 20 cơ sở vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm (chiếm 60,6%). Trong đó có 16 cơ sở bị xử lý vi phạm (3 cơ sở bị cảnh cáo, 13 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt trên 81 triệu đồng). Nội dung vi phạm chủ yếu: sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định; vi phạm điều kiện vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; công bố sản phẩm chưa phù hợp quy định về an toàn thực phẩm; ghi nhãn thực phẩm sai quy định; sử dụng nguyên liệu và phụ gia quá hạn sử dụng hoặc không thuộc danh mục cho phép để sản xuất thực phẩm…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cùng với việc xử phạt hành chính, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành tịch thu sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (2,5 kg phụ gia thực phẩm Baker 999 để sản xuất bánh mì; 0,4 kg hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng để sản xuất giá đỗ; 24 kg giá đỗ có sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng) và tiêu hủy theo quy định của pháp luật. Đồng thời, niêm phong tại chỗ 7.154 chai nước ngọt loại 1,25 lít chưa công bố hợp quy để chờ lưu thông sau khi thực hiện xong việc công bố hợp quy tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.