Multimedia Đọc Báo in

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017

21:33, 06/03/2017

Trong hai ngày 5 và 6-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 4 cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017 tại huyện Lắk và TP. Buôn Ma Thuột.

Tại Công ty TNHH Thái Hùng Ban Mê, Cơ sở dịch vụ ăn uống Hiếu Thủy (huyện Lắk), Công ty TNHH TM-DV Hoàng Lộc, Khách sạn Biệt Điện (TP.Buôn Ma Thuột) Đoàn tập trung kiểm tra về thủ tục hành chính như Giấy đăng ký kinh doanh, xác nhận kiến thức, khám sức khỏe cho người trực tiếp tham gia chế biến, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, phiếu kiểm nghiệm định kỳ các sản phẩm sản xuất tại các cơ sở, khu chế biến thực phẩm…

Đoàn tiến hành kiểm tra nguồn gốc phụ gia thực phẩm chế biến...

... và khu lưu trữ mẫu thực phẩm tại khách sạn Biệt Điện

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở trên đều chấp hành tốt quy định về vệ sinh ATTP, khu chế biến, bếp ăn được thiết kế, bố trí bảo đảm nguyên tắc một chiều… đạt yêu cầu bảo đảm phục vụ khách lưu trú và ăn uống dịp lễ hội sắp diễn ra.

Để bảo đảm ATTP tuyệt đối dịp lễ hội, được biết, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra đến hết ngày 13-3, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức cho các hộ kinh doanh, bảo đảm ATTP phục vụ thực khách.


Đỗ Lan
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.