Phân cấp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương
Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất ở TP. Buôn Ma Thuột |
Trong phạm vi được phân cấp quản lý, Sở Công thương chủ trì, phối hợp UBND cấp huyện triển khai thực hiện, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về việc tham mưu chỉ đạo, thống nhất công tác quản lý bảo đảm ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh... UBND cấp huyện có trách nhiệm quản lý, hướng dẫn cho các đối tượng kinh doanh trên địa bàn thực hiện ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn theo quy định, tổ chức cấp, cấp lại, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, phổ biến, hướng dẫn về thực hành sản xuất thực phẩm an toàn, tổ chức thanh, kiểm tra việc thực hiện của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ theo phân cấp quản lý, thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng danh sách chủ cơ sở và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP…
Ý kiến bạn đọc