Phát hiện 2 cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu
Ngày 30-3, Đoàn kiểm tra liên ngành do sở Công thương chủ trì tiếp tục tiến hành kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm (ATTP) tại 3 cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu ở TP. Buôn Ma Thuột là cơ sở sản xuất rượu cần Y Pao, Y Nguyên và Công ty Cổ phần bia Sài Gòn- miền Trung tại Đắk Lắk.
Kết quả, có 2 cơ sở là rượu cần Y Pao và Y Nguyên vi phạm một số điều kiện về vệ sinh ATTP và thủ tục hành chính trong sản xuất, kinh doanh rượu. Các lỗi vi phạm vi phạm chủ yếu gồm sử dụng vật liệu đóng chai phải công bố hợp quy nhưng không có giấy xác nhận công bố hợp quy, chưa có phiếu xét nghiệm mẫu rượu định kỳ theo quy định, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP hết hạn sử dụng, bóng đèn chiếu sáng tại khu vực sản xuất chưa được che chắn cẩn thận…
Tiến hành test nhanh và lấy mẫu kiểm nghiệm rượu về hàm lượng methanol |
Duy Anh
Ý kiến bạn đọc