Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường quản lý an toàn vệ sinh đối với sản phẩm rượu
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 371/CĐ-TTg ngày 10-3-2017 về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.
Nội dung Công điện nêu rõ, để bảo đảm an toàn tính mạng người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trong cả nước, tránh để xảy ra những vụ ngộ độc rượu đáng tiếc, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; có giải pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu.
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh kiểm tra sản phẩm rượu tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. |
Đối với Bộ Y tế, Bộ Công thương, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu trên toàn quốc; hoàn thiện các văn bản quy định về quản lý đối với sản phẩm rượu, đặc biệt là rượu do dân tự nấu, tự chế biến, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; thực hiện nghiêm các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, theo quy định của pháp luật, kể cả đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh rượu; nghiên cứu bổ sung chế tài, tăng mức phạt hành chính đối với các vi phạm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh rượu...
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc