Multimedia Đọc Báo in

Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

18:48, 26/03/2017

Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 56/KH-BCĐVSATTP ngày 20-3-2017 triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2017.

Tháng hành động vì ATTP năm 2017 có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2017 với mục tiêu: giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), giảm thiểu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin của người tiêu dùng. Đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu…

Thành viên đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của tỉnh kiểm tra xuất xứ phụ gia thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột dịp Tết Nguyên đán 2017.
Thành viên đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP của tỉnh kiểm tra xuất xứ phụ gia thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột dịp Tết Nguyên đán 2017.

Theo đó, trong năm 2017, Ban Chỉ đạo sẽ tập trung triển khai chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn; gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP, nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP. Bên cạnh đó tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP…

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.