Multimedia Đọc Báo in

Thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm

22:04, 11/04/2017

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh ATTP tỉnh sẽ thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP cấp tỉnh.

4 đoàn nói trên do Thanh tra Sở Y tế, Thanh tra Sở Công thương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), Chi cục Quản lý chất lương nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) làm trưởng đoàn. Các đoàn sẽ kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố. Đợt kiểm tra dự kiến thực hiện từ ngày 20 đến 28-4.

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP kiểm tra tại Khách sạn Sài Gòn - Ban Mê dịp Tháng hành động vì ATTP năm 2016.
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP kiểm tra tại Khách sạn Sài Gòn - Ban Mê dịp Tháng hành động vì ATTP năm 2016.

Công tác thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào vấn đề nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo ATTP tươi sống. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm giảm thiểu ngộ độc…

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 được triển khai với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Kim Oanh
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.