Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: Tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho gần 100 cán bộ

15:52, 11/04/2019

Sáng 11-4, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tập huấn Nghiệp vụ công tác an toàn thực phẩm cho gần 100 cán bộ là trưởng, phó các Trạm y tế, cán bộ phụ trách mảng an toàn thực phẩm của thành phố và các phường, xã…

a
Học viên tham dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt, tìm hiểu các nội dung: Nghị định 115/2018/NĐ-CP, ngày 4-9-2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ_CP, ngày 2-2-2018 về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 97/2017/NĐ-CP, ngày 18-8-2-017 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP, ngày 19-7-2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Hội nghị cũng đã triển khai Thông tư số 43/2018/TT-BCT, ngày 15-11-2018 quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương; Thông tư 48/2015/TT-BYT, ngày 1-12-2015 Quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT, ngày 31-10-2018 Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lân thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cũng trong hội nghị, các học viên đã trao đổi, thảo luận và xử lý một số tình huống thường gặp trong quá trình triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương.

Thúy Hồng

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.