Sản xuất vàng miếng SJC từ nguồn vàng nguyên liệu của Ngân hàng Nhà nước
14:39, 27/02/2013
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty SJC về việc gia công vàng miếng SJC từ nguồn vàng nguyên liệu của NHNN.
Hoạt động gia công vàng miếng SJC sẽ được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Tổ giám sát thuộc NHNN. Việc ký kết hợp đồng là cơ sở để NHNN chủ động sản xuất vàng miếng, kịp thời điều tiết thị trường.
Cùng với đó, trong thời gian tới NHNN sẽ ban hành quy chế giao nhận vàng, quy chế giám sát hoạt động gia công vàng miếng SJC từ nguồn vàng nguyên liệu của NHNN. Hiện nay, NHNN đã trình Chính phủ dự thảo quyết định của Thủ tướng về việc mua bán vàng miếng trên thị trường trong nước của NHNN, và đang hoàn tất các dự thảo quy định của NHNN để nhanh chóng tham gia bình ổn thị trường vàng.
Dự kiến, phiên thử nghiệm đấu thầu bán vàng miếng của NHNN sẽ được tổ chức vào cuối tuần này, một giải pháp được kỳ vọng giúp kéo giá sát với thế giới. Theo lộ trình tham gia và can thiệp thị trường của NHNN, thời gian đầu, NHNN sẽ mua bán vàng miếng thông qua đấu thầu, trước khi tính tới chuyện trực tiếp giao dịch với ngân hàng và doanh nghiệp có nhu cầu.
Theo
SGGP
Ý kiến bạn đọc