Sản phẩm từ Hồng hoa vừa ra mắt đã "hút" khách
Tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V - năm 2015, Công ty TNHH Hồng Hoa Dak Lak đã chính thức ra mắt các sản phẩm được làm ra từ cây Hồng hoa và đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng.
Giám đốc Công ty TNHH Hồng Hoa Dak Lak Hoàng Thị Mai Châu cho biết, đây là lần đầu tiên công ty đưa sản phẩm được sản xuất từ cây Hồng hoa như rượu vang, mứt, trà, siro… Trong 5 ngày diễn ra Hội chợ - Triển lãm, đã có khoảng gần 1 ngàn lượt khách đến tìm hiểu và mua sản phẩm được sản xuất từ loài cây này.
Khách hàng tham quan gian hàng của Công ty TNHH Hồng Hoa Dak Lak tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê |
Được biết, cây Hồng hoa còn có các tên gọi là Atisô đỏ, Giấm, Đay Nhật, Bụt giấm, Bụt chua, Giền cá, Giền chua, Hoa vô thường...). Gần đây, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu thấy một số hợp chất trong hoa Hồng hoa khi tác dụng lên gan mật giúp điều hòa được hàm lượng cholesterol trong máu, chuyển hóa chất béo giúp hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch gây tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, hạn chế hiện tượng béo phì và chống lão hóa…
Giang Nam
Ý kiến bạn đọc