Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm sản phẩm nông, lâm, thủy sản

21:07, 22/01/2016
Thực hiện nhiệm vụ phổ biến chính sách pháp luật của Nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN) và an toàn thực phẩm (ATTP) sản phẩm nông, lâm, thủy sản, năm 2015, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh đã tổ chức 290 lớp tập huấn với 14.594 người tham dự.
 
Trong đó, 3 lớp tập huấn kỹ thuật ương san cá giống và một số loài thủy sản đặc sản tại huyện Ea Súp, Krông Năng, Cư M’gar với 150 người tham dự; 20 lớp tổ chức sát hạch, cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP với 1.033 học viên; 2 lớp nghiệp vụ kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh VTNN và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm NLTS đủ điều kiện ATTP theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT với 71 cán bộ quản lý, đại diện các phòng ban của các huyện tham dự; phối hợp với các công ty kinh doanh thuốc BVTV tổ chức 186 buổi hội thảo, hội nghị khách hàng về sử dụng thuốc BVTV với 9.400 người tham dự...
 
Người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm tại chợ
Người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm tại Chợ trung tâm Buôn Ma Thuột
Chất lượng sản phẩm NLTS được quyết định từ khâu chọn giống, trồng, chăm sóc đến bảo quản, chế biến sau thu hoạch nên các giai đoạn từ sản xuất đến kinh doanh đều giữ vai trò quan trọng như nhau. Thông qua các lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn trong các công đoạn sản xuất nên sản phẩm NLTS trên địa bàn tỉnh bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. 
 
T.H
 

Ý kiến bạn đọc