Multimedia Đọc Báo in

Nâng cao nhận thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp

10:53, 13/12/2018

Sở NN-PTNT cho biết, từ năm 2015 đến nay ngành Nông nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao nhận thức nâng cao công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất rau an toàn theo hướng hữu cơ ở TP. Buôn Ma Thuột
Sản xuất rau an toàn theo hướng hữu cơ ở TP. Buôn Ma Thuột

Cụ thể là tổ chức 1.127 hội nghị chuyên đề phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực chất lượng nông lâm thủy sản và an toàn vệ sinh thực phẩm cho 45.376 người tham dự; mở 718 lớp tập huấn nâng cao năng lực sản xuất và thực hành nông nghiệp an toàn với hơn 34.580 người tham dự; tổ chức 227 buổi hội thảo, tọa đàm cho 10.250 người dân; mở 90 lớp tập huấn chuyên môn kỹ thuật cho 2.119 người dân…

Thanh Hường

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.