Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện 16 mẫu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

15:44, 20/10/2017
Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiến hành lấy 53 mẫu sản phẩm thực phẩm nông, lâm, thủy sản để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng, qua đó phát hiện 16 mẫu vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), chiếm 18,8% tổng số mẫu giám sát.
 
Trang trại nuôi heo đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Buôn Đôn
Trang trại nuôi heo đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Buôn Đôn
Trong đó, giò chả 8/10 mẫu vi phạm chỉ tiêu borate, natri benzoat; 1/5 mẫu rau, củ, quả vi phạm chỉ tiêu benomyl; 5/5 mẫu cà phê vi phạm chỉ tiêu caffein; 2/5 mẫu nước mắm vi phạm chỉ tiêu nitơ toàn phần. Còn lại 5 mẫu thịt tươi các loại, 14 mẫu thủy sản nuôi cơ bản bảo đảm các yêu cầu ATTP.
 
Chương trình lấy mẫu giám sát ATTP được thực hiện theo Thông tư số 8/2016/TT-BNNPTNT, ngày 1-6-2016 của Bộ NNPTNT về Quy định giám sát ATTP nông lâm thủy sản; sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Chi cục đã thông báo với đơn vị sản xuất, kinh doanh yêu cầu truy xuất nguồn gốc, thu hồi sản phẩm vi phạm. Đồng thời, lập danh sách lưu trữ tại đơn vị để tái kiểm tra, xử phạt khi đến đợt thanh tra định kỳ hoặc thanh tra đột xuất. 
Thanh Hường
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.