Multimedia Đọc Báo in

Quân đội chính phủ Syria tiêu diệt hàng chục phiến quân gần biên giới Lebanon

14:33, 07/10/2012

Kênh truyền hình Al-Mayadeen của Lebanon ngày 6-10 đưa tin, hàng chục tay súng thuộc Lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) đã bị giết chết trong một hoạt động quy mô lớn của các lực lượng chính phủ trong tỉnh Homs, gần biên giới với Lebanon.

Cơ sở của một trong những nhóm vũ trang gần ngôi làng al-Qusayr đã bị phá hủy. 40 phiến quân trong đó có các nhà lãnh đạo của nhóm đã bị giết. 
Chiến sự vẫn tiếp diễn hết sức ác liệt tại Syria
Chiến sự vẫn tiếp diễn hết sức ác liệt tại Syria
Trong khi đó, lực lượng chính phủ và phe đối lập vũ trang cũng đang đối đầu quyết liệt ở thành phố Aleppo phía bắc của Syria. Cuộc chiến giành quyền kiểm soát cây cầu ở khu phố Sahour đã kéo dài sang ngày thứ hai. Cây cầu này có tầm quan trọng chiến lược lớn cho cả hai bên.
 
Cùng ngày hãng tin SANA đưa tin, một số chiến binh, trong đó có bốn người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị tiêu diệt ở quận Bustan al-Qasr của Aleppo.
 
Theo các nhóm đối lập, tính đến nay cuộc xung đột Syria đã khiến 20 nghìn người thiệt mạng. 
 
Giang Nam
(Nguồn: Ria Novosti)

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.