Báo động tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh
07:44, 21/01/2011
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chế biến đang vào mùa tết đầy hối hả, sôi động. Trong nhịp điệu hối hả đó, xuất hiện không ít những cơ sở vi phạm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm
Vi phạm diễn ra phổ biến nhất là ở các cơ sở"ba không": không đăng ký kinh doanh, không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, không bảng hiệu, địa chỉ...Đáng nói là các cơ sở này vẫn cung cấp cho thị trường một lượng đáng kể những mặt hàng quen thuộc trong dịp tết như giò chả, ruốc bông, khô bò.
Dưới đây là hình ảnh PV Báo Dak Lak điện tử vừa ghi lại tại một số cơ sở:
Tại cơ sở sản xuất giò chả, thùng dự trữ thịt, khuôn làm giò chả đều đã rỉ sét, mất vệ sinh |
Rất nhiều phụ gia làm chả không nhãn mác, nhân viên chế biến cũng không rõ là chất gì! |
Các cây chả vừa luộc xong được "tập kết" lăn lóc trên nền bếp |
Còn đây là hình ảnh tại nơi sản xuất khô bò:
Thịt được ngâm tẩm gia vị , hóa chất tạo màu, mùi và cán mỏng trên tấm lưới đặt ngay trên nền bếp trơn ướt, ngay gần khu vệ sinh |
Sau khi sao tẩm, đem phơi nắng và ... bụi trên mái nhà |
Ý kiến bạn đọc