Multimedia Đọc Báo in

Báo động tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh

07:44, 21/01/2011

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chế biến đang vào mùa tết đầy hối hả, sôi động.  Trong nhịp điệu hối hả đó, xuất hiện không ít những cơ sở  vi phạm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm

Vi phạm diễn ra phổ biến  nhất là ở các cơ sở"ba không": không đăng ký kinh doanh, không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, không  bảng hiệu, địa chỉ...Đáng nói là các cơ sở này vẫn cung  cấp cho thị trường một lượng đáng kể những mặt  hàng quen thuộc trong dịp tết như  giò chả, ruốc bông, khô bò.

Dưới đây là hình ảnh PV Báo Dak Lak điện tử vừa ghi lại tại một số cơ sở:

 

thùng
 

 

khuôn
Tại cơ sở sản xuất giò chả, thùng dự trữ thịt, khuôn làm giò chả đều đã rỉ sét, mất vệ sinh

 

 

phụ gia
Rất nhiều phụ gia làm chả không nhãn mác, nhân viên chế biến cũng  không  rõ là chất gì!

 

 

chả
Các cây chả vừa luộc xong được "tập kết" lăn lóc trên nền bếp

 

Còn đây là hình ảnh tại nơi sản xuất khô bò:

 

bò
Thịt  được ngâm tẩm gia vị , hóa chất tạo màu, mùi và cán mỏng trên tấm lưới đặt ngay trên nền bếp trơn ướt, ngay gần khu vệ sinh

 

phơi
Sau khi sao tẩm, đem phơi nắng và ... bụi  trên mái nhà

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc