Nhiều sai phạm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
15:46, 24/04/2014
Trong 2 ngày 21 và 22-4, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh đã tổ chức thanh tra, kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm các điều kiện về VSATTP, trong đó các sai phạm chủ yếu là thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; thực phẩm quá hạn sử dụng; điều kiện sản xuất không bảo đảm; thủ tục hành chính chưa đầy đủ…
Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi lại trong quá trình cùng Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh thanh tra, kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.
Nhân viên của cơ sở chế biến thực phẩm – bánh mì Thành Phát “vô tư” sử dụng tay trần khi làm bánh mì. |
Nhiều loại bột màu hết hạn sử dụng vẫn được cơ sở chế biến thực phẩm – bánh mì Thành Phát dùng để s ản xuất bánh kem. |
Tại kho chứa thực phẩm của Nhà hàng Leo’s Palace – Công ty cổ phần Thống Nhất, Đoàn kiểm tra phát hiện một số nước uống hết hạn sử dụng… |
…và một số thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. |
Khu vực bếp của quầy dịch vụ ăn uống thuộc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Sài Gòn Buôn Ma Thuột (siêu thị Coop mart Buôn Ma Thuột) chưa đáp ứng được các điều kiện về vệ sinh: sàn nhà lênh láng nước, bồn rửa bát gần với bồn rửa thực phẩm, nước thải ứ đọng gây mùi hôi, thực phẩm để bừa bộn. |
Trong khu bếp chế biến thực phẩm của Công ty cổ phần du lịch cộng đồng Ko Tam có khá nhiều côn trùng (ruồi). |
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc