Đâu là vệ sinh an toàn thực phẩm đường phố
16:18, 21/05/2014
Thức ăn đường phố được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự thuận tiện và đáp ứng điều kiện kinh tế của số đông người lao động. Tuy nhiên, đa số người kinh doanh thức ăn đường phố hiện vẫn xem nhẹ vấn đề VSATTP, chưa tuân thủ đúng quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, khiến cho loại thực phẩm tiện ích này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Dưới đây là một số hình ảnh mất VSATTP được phóng viên ghi lại tại một số hàng quán kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh:
Các loại chè đã nấu chín được "phơi" giữa gió, bụi. |
Bà chủ hàng bánh cuốn "vô tư" dùng tay trần cuốn bánh bán cho khách. |
Cả một chồng đĩa cao chỉ được rửa "tiết kiệm" bằng hai chậu nước đã "ngả màu". |
Hầu hết các quầy hàng ăn uống trong chợ Tân Thành "TP. Buôn Ma Thuột" đều không sử dụng tủ kính để đựng thực phẩm đã nấu chín. |
Chuối chiên, bột chiên bày bán trên vỉa hè không hề được che đậy, bao gói. |
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc