Multimedia Đọc Báo in

Đâu là vệ sinh an toàn thực phẩm đường phố

16:18, 21/05/2014

Thức ăn đường phố được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự thuận tiện và đáp ứng điều kiện kinh tế của số đông người lao động. Tuy nhiên, đa số người kinh doanh thức ăn đường phố hiện vẫn xem nhẹ vấn đề VSATTP, chưa tuân thủ đúng quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, khiến cho loại thực phẩm tiện ích này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh mất VSATTP được phóng viên ghi lại tại một số hàng quán kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh:

DSCN9753.JPG
Các loại chè đã nấu chín được "phơi" giữa gió, bụi.

 

aaa
Bà chủ hàng bánh cuốn "vô tư" dùng tay trần cuốn bánh bán cho khách.

 

aa
Cả một chồng đĩa cao chỉ được rửa "tiết kiệm" bằng hai chậu nước đã "ngả màu".

 

aaa
Hầu hết các quầy hàng ăn uống trong chợ Tân Thành "TP. Buôn Ma Thuột" đều không sử dụng tủ kính để đựng thực phẩm đã nấu chín.

 

chuối chiên, bột chiên bày bán trên vỉa hè không hề được che đậy, bao gói.
Chuối chiên, bột chiên bày bán trên vỉa hè không hề được che đậy, bao gói.

 Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.