Multimedia Đọc Báo in

Cho phép bù đổi trong công tác tuyển quân năm 2018

17:59, 27/02/2018
Bộ Quốc phòng đã ban hành Công điện số 1615/CĐ-BQP ngày 9-2-2018 về việc thực hiện bù đổi trong công tác tuyển quân năm 2018.
 
Theo đó, để bảo đảm đủ chỉ tiêu và chất lượng tuyển quân hằng năm, Bộ Quốc phòng đề nghị các địa phương, đơn vị phối hợp thực hiện việc bù đổi trong tuyển quân năm 2018 như sau:
 
Đối với địa phương, trực tiếp là Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cấp huyện tiếp tục tiến hành rà soát, xét duyệt tiêu chuẩn đối với từng công dân nhập ngũ; tiến hành chốt số lượng giao, nhận quân với đơn vị, có tỷ lệ dự phòng hợp lý để sẵn sàng bù đổi nếu có; bằng nhiều biện pháp, hạn chế thấp nhất số lượng công dân không đủ tiêu chuẩn nhập ngũ phải bù đổi.
 
Công dân huyện Krông Năng chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2017 (Ảnh minh họa)
Công dân huyện Krông Năng chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2017 (Ảnh minh họa)
 
Đối với các đơn vị, sau khi nhận quân, tiến hành phúc tra tiêu chuẩn trong thời gian 7 ngày; nếu có trường hợp loại trả, kịp thời thông báo với địa phương và gia đình để tiến hành bù đổi; địa phương có trách nhiệm bù đổi, bàn giao công dân nhập ngũ tại đơn vị; trường hợp cá biệt phải chờ kết quả phúc tra của quân y tuyến trên hoặc cần theo dõi, được kéo dài thời gian bù đổi, nhưng không quá 25 ngày kể từ ngày giao quân; Hội đồng phúc tra tiêu chuẩn của đơn vị phải chịu trách nhiệm về kết quả phúc tra với cấp trên và địa phương giao quân. 
 
Quá trình thực hiện, địa phương, đơn vị hiệp đồng chặt chẽ, tiến hành bù đổi đúng quy định của pháp luật; bảo đảm khách quan, công minh, chính xác; những công dân bù đổi thuộc danh sách dự phòng của địa phương; tỷ lệ bù đổi chiếm dưới 3% so với chỉ tiêu giao quân.
 
Được biết, cùng với các địa phương trong cả nước, tại tỉnh Đắk Lắk, lễ giao nhận quân năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 5-3. 
 
Quỳnh Anh
 

Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.