Multimedia Đọc Báo in

Công bố cuốn sách "Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Krông Pắc"

17:56, 20/04/2018
Ngày 19-4, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắc tổ chức công bố, giới thiệu, phát hành cuốn sách “Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Krông Pắc” (giai đoạn 1945 – 2015).
 
Các đại biểu tham dự buổi công bố,
Các đại biểu tham dự buổi công bố, giới thiệu, phát hành cuốn sách
 
Sau nhiều năm nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, viết đề cương, biên soạn, cuốn sách “Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Krông Pắc” (giai đoạn 1945 – 2015) đã hoàn thành và chính thức ra mắt bạn đọc nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng quận lỵ Phước An (17-3-1975 – 17-3-2018).
 
Cuốn sách có tổng cộng 279 trang, gồm chương mở đầu, 3 chương nội dung và phần phụ lục. Nội dung sách phản ánh quá trình hình thành, phát triển và trưởng thành của lực lượng vũ trang huyện; những chiến công của lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Krông Pắc qua các giai đoạn lịch sử gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam và lịch sử Đảng bộ huyện Krông Pắc dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 
Bìa cuốn sách
Bìa cuốn sách "Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Krông Pắc"
 
Để đảm bảo nội dung, chất lượng biên soạn và xuất bản cuốn sách theo hướng dẫn, Ban chỉ đạo đã tổ chức hai lần hội thảo, qua đó có trên 100 lượt các nhân chứng lịch sử, nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo của tỉnh, huyện và nguyên lãnh đạo của tỉnh, của huyện tham gia đóng góp ý kiến.
 
Lực lượng vũ trang huyện Krông Pắc ra đời ngày 19-8-1945. Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đơn vị đã lập được nhiều chiến công hiển hách, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân ngày 6-11-1978.
 
Quỳnh Anh

Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.