Multimedia Đọc Báo in

Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện 5 đối tượng có hành vi vi phạm quy chế biên giới

17:00, 09/07/2021
Chiều 9-7, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ea H’leo (Bộ đội Biên phòng tỉnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện 5 đối tượng có hành vi vi phạm quy chế biên giới.
 
Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 8-7, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng Ea H’leo trong lúc tuần tra đã phát hiện 5 đối tượng gồm: Đ.V.H. (SN 2001, trú tại xã Cư Mlan, huyện Ea Súp), Y Th. Rcăm (SN 1985), Y Th. Rcăm (SN 1991), Y Q. Rcăm (SN 1996), Y M. Bkrông (SN 2004, đều trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) đang đi lại trong khu vực vành đai biên giới, có nhiều biểu hiện nghi vấn.
 
1
Các đối tượng vi phạm quy chế biên giới khi bị bắt giữ.

Tổ tuần tra đã tiến hành kiểm tra hành chính, các đối tượng trên không xuất trình được giấy tờ liên quan theo quy định nên bị đưa về đồn làm việc. Bước đầu, các đối tượng thừa nhận đi vào vành đai biên giới để tìm hoa Lan. Trong đó, Y M. Bkrông từng bị Đồn Biên phòng Ia R’vê xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh - nhập cảnh theo quy định” (vào tháng 5-2021, theo Điểm a, khoản 3, Điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

Hiện vụ việc được bàn giao cho cơ quan chức năng huyện Ea Súp tiếp tục điều tra, xác minh và làm rõ.
 
Lân Hùng

(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.