Multimedia Đọc Báo in

Kiểm soát chặt an toàn thực phẩm đối với giá đỗ, rau mầm

11:30, 31/08/2012

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh giá đỗ, rau mầm tại địa phương để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh xử lý vi phạm theo quy định.

Theo đó, Bộ NN-PTNT yêu cầu các tỉnh, thành phố cần quản lý chặt việc kinh doanh, sử dụng các thuốc xử lý hạt, kích thích, điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ, rau mầm; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.
Bộ cũng chỉ đạo các Sở NN-PTNT, các cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật và tuyên truyền sâu rộng cho các cơ sở sản xuất giá đỗ, rau mầm để nâng cao nhận thức, tuân thủ pháp luật và các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn, bảo quản chế biến và sử dụng giá đỗ, rau mầm, nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

nguồn agroviet.gov.vn


 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.