Multimedia Đọc Báo in

Tai nạn giao thông 9 tháng năm 2014: Lỗi chủ yếu do đi sai làn đường, phần đường

10:33, 29/09/2014

Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, 9 tháng năm 2014 (16-12-2013 đến 15-9-2014) toàn tỉnh xảy ra 382 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 194 người, bị thương 425 người, làm hư hỏng 68 ôtô, 493 mô tô, xe máy, thiệt hại ước tính trên 1 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2013, giảm 41 vụ, 27 người chết và 33 người bị thương. Trong đó, 136 vụ xảy ra trên các tuyến quốc lộ; 97 vụ trên đường nội thị; 91 vụ trên đường nông thôn; 58 vụ trên các tuyến tỉnh lộ.

F
CSGT Công an tỉnh đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế trên đường Lê Duẩn, TP.Buôn Ma Thuột

Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn: đi không đúng làn đường, phần đường chiếm 181 vụ; không chú ý quan sát 57 vụ; chuyển hướng sai quy định 40 vụ… Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như chạy quá tốc độ, vượt xe sai quy định.
 

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chuyển đổi số - Cánh cửa mở lan tỏa giá trị văn hóa
Trong dòng chảy của kỷ nguyên số, công nghệ không còn là lựa chọn mà là điều kiện tất yếu để đổi mới, phát triển, hội nhập. Với ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk, chuyển đổi số chính là cánh cửa mở, giúp lan tỏa giá trị di sản, nâng cao hiệu quả quản lý và tạo ra trải nghiệm hiện đại, thân thiện hơn với công chúng.