Multimedia Đọc Báo in

Lợi dụng việc giãn cách xã hội để đi trộm cắp tài sản

17:17, 09/08/2021

Ngày 9-8, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã dẫn giải đối tượng Lê Văn Minh (SN 1980, trú tại phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) đến thực nghiệm một số hiện trường vụ trộm cắp tài sản để phục vụ điều tra mở rộng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Minh là đối tượng nghiện ma túy hơn 10 năm nay và có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 3 tiền sự đi cai nghiện bắt buộc. Đến nay Minh vẫn nghiện, đi ăn trộm hòng kiếm tiền mua ma túy sử dụng.

Thực nghiệm hiện trường tại một quán ăn
Thực nghiệm tại hiện trường một quán ăn ở phường Tân Lợi

Lợi dụng thời gian TP. Buôn Ma Thuột đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, vào ban đêm Minh đi dò la, thấy cửa hàng, quán nhậu nào khóa cửa bên ngoài thì phá khóa, đột nhập vào trong trộm cắp tài sản. Với thủ đoạn đó, mới đây, Minh đã gây ra 2 vụ trộm cắp ở phường Tân Lợi, lấy trộm 2 máy tính xách tay, 6 đồng hồ đeo tay cùng nhiều tài sản khác với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

Quá trình bắt giữ, Công an còn phát hiện trên người Minh có 1 bịch nilon chứa ma túy đá...

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.