Multimedia Đọc Báo in

Bàn giao nhà Tình nghĩa cho hộ đồng bào dân tộc thiếu số khó khăn tại xã Dur Kmăl

17:31, 11/07/2023

Sáng 11/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tổ chức Lễ trao tặng nhà Tình nghĩa cho hộ ông Y Bhăc Hdruê tại buôn Krông, xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana.

Hộ gia đình ông Y Bhăc Hdruê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có đủ điều kiện để xây dựng nhà ở. Trước cảnh ngộ của gia đình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã vận động Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà Tình nghĩa với tổng số tiền 75 triệu đồng.

Sau thời gian khẩn trương thi công, đến nay công trình đã hoàn thiện và được bàn giao cho gia đình sử dụng. Đây là động lực giúp gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện các đơn vị trao Quyết định bàn giao nhà cho hộ ông
Đại diện các đơn vị trao Quyết định bàn giao nhà cho hộ ông Y Bhăc Hdruê.

Được biết trong đợt này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã vận động Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn hỗ trợ kinh phí xây dựng 7 căn nhà Tình nghĩa cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số  khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.