Multimedia Đọc Báo in

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021

17:52, 12/10/2021

Chiều 12-10, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Quân khu 5 tổ chức Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Đắk Lắk năm 2021.

Dự khai mạc diễn tập có các đồng chí: Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5, Trưởng BCĐ diễn tập Quân khu; Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5, Phó Trưởng BCĐ diễn tập Quân khu; Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ diễn tập tỉnh; các thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và đồng chí trong BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Trung tướng Thái Đại Ngọc
Trung tướng Thái Đại Ngọc phát biểu tại khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Cuộc diễn tập lần này được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Trung tướng Thái Đại Ngọc nhấn mạnh: Đợt diễn tập lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh Đắk Lắk thời gian đến. Do đó, cán bộ tham gia diễn tập, trên từng vai diễn, nhiệm vụ cần nghiên cứu nắm chắc nội dung, vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới sát với thực tiễn; thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID -19 và làm tốt công tác dân vận trong diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.  

Các đại biểu tham dự khai mạc diễn tập
Các đại biểu tham dự khai mạc diễn tập.

Đợt diễn tập nhằm nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; năng lực tham mưu của lực lượng vũ trang, các sở ban, ngành đoàn thể, xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững ổn định an ninh chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Qua diễn tập, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh phương án tác chiến phòng thủ của tỉnh, xây dựng hệ thống kế hoạch bảo đảm của các sở, ban, ngành phù hợp với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ của địa phương... 

Theo kế hoạch, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16-10.

Khánh Quỳnh

                                                         

 


Ý kiến bạn đọc


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.