Huyện Ea H’leo: Phát hiện 105/188 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ea H’leo đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại 188 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn 11 xã, thị trấn trong huyện.
Qua đó, đã phát hiện 105 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hình thức vi phạm chủ yếu là điều kiện cơ sở, dụng cụ, trang bị để sản xuất, chế biến, bày bán thực phẩm không bảo đảm vệ sinh; thực phẩm ẩm mốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá niên hạn sử dụng; nơi chế biến thức ăn, bày bán thực phẩm gần cống rãnh thoát nước, khu vệ sinh của gia đình, nhân viên chế biến thức ăn, nước giải khát không được khám sức khỏe định kỳ theo quy định… Đoàn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động 1 cơ sở, xử phạt cảnh cáo 12 cơ sở, đình chỉ lưu hành sản phẩm của 15 cơ sở và tịch thu tiêu hủy 15 loại sản phẩm không bảo đảm phẩm chất, nguồn gốc xuất xứ.
Ý kiến bạn đọc