Multimedia Đọc Báo in

Tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra ATVSTP

08:09, 12/02/2014

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.
Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Hiện nay  nhu cầu sử dụng thực phẩm trong các lễ hội truyền thống tăng mạnh, quy mô rộng khắp trên phạm vi toàn quốc; thời tiết bất thường làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm; tình trạng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn vẫn diễn ra… đòi hỏi các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm cần được tiếp tục triển khai tích cực, hiệu quả và đồng bộ từ Trung ương đến các địa phương. Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền về các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin, đặc biệt tuyên truyền về tránh lạm dụng rượu, uống rượu không rõ nguồn gốc, không sử dụng nấm độc, cá nóc độc; duy trì các tổ, đội điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm để nắm bắt thông tin sớm, xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra; tiếp tục kiểm tra, giám sát phát hiện nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm để có biện pháp ngăn ngừa và cảnh báo sớm cho cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục thanh tra, kiểm tra để phát hiện sớm, xử lý nghiêm các vi phạm trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2014, cả nước không xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhưng vẫn còn trường hợp nhập viện do lạm dụng rượu.

K.O (nguồn chinhphu.vn)
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.