Multimedia Đọc Báo in

Cầu Ea Siên... nằm chờ vốn!

08:48, 17/05/2013

Theo kế hoạch, Dự án cầu vào xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2011, tuy nhiên đến nay công trình vẫn còn dang dở, buộc người dân phải đi lại trên cây cầu cũ nhỏ hẹp, thiếu an toàn.

Theo thiết kế, cầu Ea Siên rộng 7 m, dài gần 100 m gồm 3 nhịp, có tổng vốn đầu tư hơn 14,4 tỷ đồng, trong đó 80% vốn thuộc ngân sách tỉnh, thị xã Buôn Hồ làm chủ đầu tư. Cầu được khởi công vào tháng 9-2010, do liên doanh công ty TNHH xây dựng Trung Nam (Dak Lak) và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng 72 (Đà Nẵng) thi công, dự kiến sẽ hoàn thành sau 360 ngày.
 
Cầu mới đang nằm phơi sương do thiếu vốn
Cầu chờ vốn, nhà thầu dừng thi công

Tuy nhiên, đến đầu năm 2013 các nhà thầu đã dừng thi công do việc bố trí nguồn vốn quá ít. Cụ thể, cho đến nay, ngoài vồn của địa phương đã phân bổ đủ thì nguồn ngân sách tỉnh mới giải ngân được 3,55 tỷ đồng (trong tổng số hơn 11 tỷ đồng); riêng trong năm nay, công trình chỉ được bố trí thêm 200 triệu đồng.

Một đoạn mặt cầu đang dang dở, khiến cỏ mọc xanh um
Một đoạn mặt cầu thi công dang dở, khiến cỏ mọc xanh um

Ông Hồ Tấn Duy, Ban quản lý dự án xây dựng Buôn Hồ cho biết, hiện tại, các nhà thầu đã hoàn thành gần 90% khối lượng công trình với các hạng mục quan trọng: trụ, dầm và thành cầu. Một số hạng mục còn lại như mặt đường hai đầu cầu, lan can, tay vịn và cọc tiêu biển báo, nếu có đủ vốn, trong vòng 3 tháng tới công trình sẽ hoàn thành và bàn giao. Để tháo gỡ phần nào vướng mắc này, ngày 16-4-2013, UBND thị xã Buôn Hồ đã có tờ trình số 44/TTr-UBND đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan bố trí kinh phí trong đợt này là 2 tỷ đồng để sớm hoàn tất công trình.

 

Minh Thông

 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Krông Ana nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế huyện Krông Ana đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân, nhất là đối với tuyến y tế cơ sở.