Chất lượng thực phẩm nhập khẩu đã được cải thiện
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hiện cả nước có 13 đơn vị được Bộ Y tế chỉ định tham gia kiểm định thực phẩm nhập khẩu, bao phủ ở các vùng, miền, cửa khẩu chính trên cả nước. Thời gian tới, ngoài việc thanh, kiểm tra thực phẩm trong nước, công tác kiểm tra, kiểm định thực phẩm nhập khẩu cũng sẽ được tăng cường.
Trong năm 2009, qua kiểm tra hàng trăm nghìn lô và tấn thực phẩm nhập khẩu (bao gồm nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến...) cho thấy, có hơn 14.000 lô và 547.000 tấn sản phẩm nhập khẩu đạt yêu cầu; 22 lô (chiếm 0,13%) và gần 2.300 tấn (chiếm 0,42%) không đạt yêu cầu. So với năm 2008, chất lượng thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam năm 2009 đã được cải thiện, tỷ lệ lô hàng trốn kiểm tra giảm 96,6%.
Theo HNM
Ý kiến bạn đọc