Multimedia Đọc Báo in

Lưu ý cho người đau nửa đầu

17:00, 22/05/2010

Đau nửa đầu là một bệnh có tính chu kỳ. Dưới đây là một số thực phẩm kích thích chứng đau nửa đầu bộc phát cũng như “kìm chế” nó.

Sôcôla có thể gây ra đau nhức nửa đầu: Một số thực phẩm hàm chứa Tyrosine, các loại rượu, các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao hoặc dung nạp quá nhiều muối vào cơ thể đều có thể gây ra đau nhức nửa đầu. Vì vậy, những người mắc bệnh này nên hạn chế hoặc nghiêm cấm không ăn những loại thực phẩm như: phomat, cá nướng, dứa, thịt bò, cocacola, rượu, cafein, socola và những thực phẩm quá mặn.

 

a
Ảnh minh họa

Mật ong có thể giảm bớt bộc phát cơn đau nhức: Nếu cơ thể dung nạp không đủ Magie, có thể gây ra chướng ngại cho chức năng tế bào thần kinh và từ đó dẫn đến đau nửa đầu. Người bị bệnh này nên ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm phong phú như: các loại đậu, mật ong, hải sâm, cá biển…

Nằm yên tĩnh dưỡng có thể giảm nhẹ đau đầu: Người bị bệnh đau nhức nửa đầu hàng ngày cần chú ý làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tránh lao động quá mệt mỏi và cũng không nên nghỉ ngơi quá độ. Khi chứng đau đầu phát tác, người bệnh có thể dùng khăn ướt đắp lên trán, khống chế huyết quản khuếch trương, giảm nhẹ chứng đau. Người bệnh cũng có thể mát-xa nhẹ nhưng cần chú ý không nên dùng sức quá mạnh để tránh kích thích huyết quản, dẫn đến huyết quản khuếch trương càng thêm trầm trọng. Nằm trên giường nghỉ ngơi cũng là một trong những phương pháp giảm đau có hiệu quả.

Lá bạc hà tươi cắt nhỏ nấu nước uống, đồng thời phối hợp cùng với lá rau xanh, đây cũng là một diệu pháp để giảm nhẹ chứng đau nửa đầu.

Theo Dân trí


Ý kiến bạn đọc