10 lợi ích của mít
Mít là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, ít người trong số ấy biết được rằng mít giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể và có nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe.
Tăng cường hệ thống miễn dịch: Vitamin C là nguồn dinh dưỡng bổ sung được sử dụng rộng rãi nhất vì nó nổi tiếng là chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh cảm lạnh và các bệnh lây nhiễm. Một chén múi mít có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng lớn vitamin C, không chỉ giúp cơ thể chống lại bệnh tật mà còn chống lại sự lão hóa.
Điều hòa lượng đường trong máu: Lượng đường trong máu cao là một trong những biểu hiện của sự thiếu khoáng chất mangan trong cơ thể. Trong khi đó, mít chứa một lượng rất lớn chất dinh dưỡng thiết yếu này giúp cơ thể điều hòa lượng đường trong máu.
Mít là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: TL |
Phòng ngừa bệnh loãng xương: Trong mít chứa một lượng lớn khoáng chất magiê hỗ trợ cho hoạt động của canxi để xây dựng và củng cố xương luôn chắc khỏe. Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, những ai tiêu thụ thực phẩm giàu potassium và magiê sẽ có mật độ xương cao hơn và chắc khỏe hơn.
Giữ tuyến giáp luôn khỏe mạnh: Mít là nguồn thực phẩm tập hợp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong đó có khoáng chất đồng. Đối với sức khỏe cơ thể, đồng là khoáng chất giữ vai trò quan trọng cho sự trao đổi chất, đặc biệt là sự sản sinh và hấp thụ hormone. Ngoài ra, nó còn giúp cho tuyến giáp luôn khỏe mạnh.
Điều hòa huyết áp: Theo một nghiên cứu cho thấy, trong mỗi chén múi mít có chứa một nửa lượng chất potassium được tìm thấy trong trái chuối. Potassium có thể giúp chúng ta phòng ngừa bệnh loãng xương và có vai trò làm giảm huyết áp hiệu quả.
Phòng ngừa các bệnh đường ruột: Vì chứa lượng chất xơ cao nên mít là loại trái cây tuyệt vời có thể giúp bạn giảm thiểu và phòng ngừa bệnh táo bón.
Phòng ngừa chứng quáng gà: Mít chứa lượng vitamin A bằng ¼ lượng vitamin A của 1 ly cà rốt nên loại trái cây này có khả năng phòng ngừa các bệnh về mắt như chứng quáng gà.
Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim: Cũng giống như hầu hết các loại trái cây và rau củ khác, mít cũng là loại trái cây thân thiện đối với tim mạch vì lượng vitamin B6 cao trong mít có thể làm giảm homocystein trong máu (yếu tố gây nên bệnh xơ cứng động mạch).
Hỗ trợ điều trị các chứng tắc nghẽn mạch máu: Mít chứa nhiều canxi, một loại khoáng chất không những có lợi cho xương mà còn giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và chống lại các chứng tắc nghẽn mạch máu.
Phòng ngừa bệnh thiếu máu: Ăn mít cũng là cách tốt để bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể. Chất sắt giúp cơ thể chúng ta phòng ngừa các bệnh rối loạn máu thông thường.
K.D (nguồn PNO)
Ý kiến bạn đọc