Multimedia Đọc Báo in

Khuyến cáo chọn hạt hướng dương an toàn

08:12, 05/03/2013

Mặc dù kết quả kiểm nghiệm mới đây cho thấy 10/10 mẫu hạt hướng dương đều không có chất phèn nhôm và bột talc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, song trước thông tin hạt hướng dương Trung Quốc chứa chất gây suy giảm trí nhớ, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra một vài lưu ý cho người dân để lựa chọn các loại hạt một cách an toàn.

Theo đó, để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh, sử dụng hạt hướng dương, Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người dân không sử dụng các loại hóa chất tẩm ướp, bảo quản không có trong danh mục cho phép để chế biến, bảo quản. Tuyệt đối không kinh doanh, sử dụng hạt hướng dương bị mốc, mọt, không có  nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Khi mua hạt  hướng  dương, nên chọn các loại hạt được bao gói bảo đảm vệ sinh, có mầu sắc tự nhiên (không quá bóng, màu sắc sặc sỡ), có mùi thơm tự nhiên, không bị ẩm mốc hay có vị khác lạ…

Được biết, hiện Cục An toàn Thực phẩm vẫn đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục giám sát, lấy mẫu các sản phẩm hạt hướng dương tại khu vực biên giới để đánh giá tồn dư hóa chất độc hại và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

K.O (nguồn SK&ĐS)
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.