Phát hiện hủ tiếu, mì khô mất an toàn thực phẩm
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát hiện 4 mẫu sản phẩm hủ tiếu khô, mì sợi khô trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có chứa Acid oxalic.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, nhằm chủ động phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm trong sản phẩm bún, bánh khô trên địa bàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tăng cường hoạt động giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm chỉ tiêu Tinopal, Acid oxalic, Natri sulfite, Natri benzoat tồn lưu trong sản phẩm. Qua giám sát, kiểm nghiệm các chỉ tiêu trên đối với 12 sản phẩm của 12 cơ sở tại 4 quận, huyện trên địa bàn cho thấy vẫn còn 4 mẫu có chứa Acid oxalic (chất không được phép tồn dư trong sản phẩm).
4 cơ sở có mẫu sản phẩm ô nhiễm gồm: Sản phẩm hủ tiếu khô cơ sở Phạm Văn Năng, địa chỉ: 69 Lê Minh Nhựt, ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi; sản phẩm mì sợi khô của cơ sở sản xuất mì Hương Viên, địa chỉ: 157/38/1/12 Mai Xuân Hưởng, phường 4, Quận 6; sản phẩm mì sợi khô của hộ kinh doanh Phạm Thị Khởi Phượng, địa chỉ: 385B/6H/7 Hậu Giang, phường 11, Quận 6; sản phẩm mì khô của hộ kinh doanh Phong Ký, địa chỉ: 83 đường Văn Thân, phường 8, Quận 6.
Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục cập nhật thông tin và cảnh báo sớm cho cộng đồng được biết để tránh sử dụng phải các sản phẩm mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
K.O (nguồn Cục ATTP)
Ý kiến bạn đọc